Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
4740
Hôm qua:
5856
Tuần này:
29987
Tháng này:
207276
Tất cả:
1937541

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra Công tác Bầu cử và Phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Nga Sơn

Ngày 13/05/2021 22:30:47

Sáng ngày 13-5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Nga Sơn.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa; phía huyện Nga Sơn có đồng chí Lê Ngọc Hợp- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Dậu- PBTHU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện cùng làm việc với Đoàn.

BTTU 1.jpg

Trước khi về làm việc tại Trung tâm Hội nghị huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị bầu cử ở tổ bầu cử số 5, tổ bầu cử số 7 của xã Nga Bạch và tổ bầu cử số 6 Tiểu khu Ba Đình, Thị trấn Nga Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị và triển khai các bước của Cuộc bầu cử một cách đồng bộ, bài bản, đúng thời gian, đúng quy định. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhắc nhở những điểm còn hạn chế trong công tác bố trí khánh tiết quy trình bầu cử hợp lý và yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo khẩn trương khắc phục, đảm bảo thật tốt các điều kiện tại các đơn vị bầu cử, nhất là việc bố trí các địa điểm bầu cử phải đảm bảo trang trọng, đồng thời phải thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử.

BTTU 4.jpg

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trực và kiểm soát các trường hợp F1 cách ly tập trung tại công sở xã Nga Lĩnh cũ với 25 trường hợp F1 và công sở xã Nga Hưng cũ với 40 trường hợp F1, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả và sự nguy hiểm mà các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm cách ly. Đồng chí đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng dấn thân và cống hiến của cán bộ, chiến sỹ để góp công, góp sức cùng cả tỉnh, cả nước phòng chống đại dịch COVID-19 thành công, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã trao tặng 60 triệu đồng được trích từ Quỹ vận động phòng, chống dịch của tỉnh nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ tại 2 địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nga Sơn.


BTTU !!!.jpg

Làm việc với huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo nhanh kết quả công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo về tình hình phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện.

BTTU 7.jpg

Sau khi nghe các thành viên trong đoàn đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Nga Sơn, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.
Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nga Sơn chưa có ca mắc bệnh COVID-19, nhưng là nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đặc biệt, từ ngày 29-4 đến nay trên địa bàn huyện Nga Sơn đã 66 trường hợp F1 cách ly tập trung và 1.815 người cách ly tại nhà, 720 trường hợp F3; trên địa bàn có nhiều người liên quan đến 5 ổ dịch lớn trong nước, có 3/4 nguồn lây nhiễm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn trong thời gian qua đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và bước đầu đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh lây lan, chính vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng Nhân dân huyện Nga Sơn phải tăng cường phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chuyển từ trạng thái “phòng ngự sang tấn công”.

BTTU 5.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu huyện Nga Sơn phải quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền, không được trông chờ ỷ lại, không được chủ quan, phải tự lực, tự cường phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, qua đó để huy động, tổng hợp được sức mạnh của toàn dân trong phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý với cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn trong bối cảnh càng khó khăn thì càng phải nỗ lực, càng phải tỉnh táo, càng phải khôn khéo, có các phương án sáng tạo, linh hoạt trong phòng, chống dịch ở từng địa phương, đơn vị. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Cùng với đó, phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch ở tất cả các cấp, các ngành trong địa phương, đơn vị; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Song song đó, cần biểu dương, động viên khen thưởng kịp thời với tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch với tinh thần khen thưởng và kỷ luật nghiêm minh là một trong những biện pháp để phòng, chống dịch.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Nga Sơn cần thực hiện tốt nhiệm vụ hiện nay là phải đảm bảo an ninh, an toàn, an dân, bảo vệ sức khỏe cho người dân, cho cộng đồng, đồng thời nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa tổ chức thành công Cuộc bầu cử.
Huyện Nga Sơn cần rà soát lại và tiếp tục truy vết, khoanh vùng để có những biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu. Dừng tổ chức các hội nghị, hoạt động không thực sự cần thiết, đồng thời tăng cường khuyến cáo thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, nhất là khẩu trang, khử khuẩn và khai báo y tế.
Về vấn đề giáo dục ở huyện Nga Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần bám sát vào sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để thực hiện linh hoạt, tổ chức kỳ thi cho học sinh các cấp, không để kéo dài năm học.
Cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn cũng cần tuyên truyền, khuyến cáo với người dân không đi đến vùng có dịch nếu không có việc cần thiết. Cùng với đó, ngoài việc thực hiện nghiêm giám sát cách ly tập trung cũng cần phải chú ý giám sát việc cách ly tại gia đình; cần thực hiện việc bàn giao người cách ly tập trung khi hết thời gian về gia đình cũng phải theo dõi và kiểm soát thật tốt.
Có phương án, kịch bản chủ động chuẩn bị tốt nhất về vật tư, hóa chất, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch, bệnh có thể phát sinh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Các địa phương phải tranh thủ mọi điều kiện, cơ hội thuận lợi để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân. Phát huy tổ giám sát cộng đồng, đi đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Đây là cuộc chiến với kẻ thù không tiếng súng, một người lơ là, cả xã hội vất vả, vì vậy cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không chủ quan lơ là mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh
Đối với công tác bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Nga Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, sơ suất trong việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, nhất là việc viết lý lịch tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã còn một số trường hợp chưa chính xác, thiếu thống nhất.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Nga Sơn khẩn trương rà soát từng công việc, điều chỉnh, khắc phục những sai sót, chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức bầu cử.
MTTQ huyện cần linh hoạt trong việc tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử HĐND các cấp phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả, đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng. Tiến hành rà soát cập nhật lại danh sách cử tri. Cần xây dựng kịch bản và diễn tập theo 4 tình huống mà tỉnh đã chỉ đạo đó là: Tình huống 1- bầu cử tập trung khi không có dịch; tình huống 2 - bầu cử cho những người cách ly tại nhà; tình huống 3- bầu cử tại khu cách ly tập trung và tình huống 4 – bầu cử tại một nơi bị phong tỏa, bị giãn cách xã hội.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để cử tri đi bầu cử; nắm chắc tình hình cơ sở và tình hình Nhân dân, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử, vì vậy ấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát; phân công cán bộ phụ trách địa bàn, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và hỗ trợ cơ sở hoàn thành tốt các công việc liên quan, để Cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý, công tác phòng, chống dịch, công tác bầu cử và việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần được tiến hành song song, đồng bộ, tạo khí thế và động lực để huyện Nga Sơn thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; vừa tổ chức tốt cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin: Lê Dung

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra Công tác Bầu cử và Phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Nga Sơn

Đăng lúc: 13/05/2021 22:30:47 (GMT+7)

Sáng ngày 13-5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại huyện Nga Sơn.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa; phía huyện Nga Sơn có đồng chí Lê Ngọc Hợp- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Dậu- PBTHU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện cùng làm việc với Đoàn.

BTTU 1.jpg

Trước khi về làm việc tại Trung tâm Hội nghị huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị bầu cử ở tổ bầu cử số 5, tổ bầu cử số 7 của xã Nga Bạch và tổ bầu cử số 6 Tiểu khu Ba Đình, Thị trấn Nga Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị và triển khai các bước của Cuộc bầu cử một cách đồng bộ, bài bản, đúng thời gian, đúng quy định. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhắc nhở những điểm còn hạn chế trong công tác bố trí khánh tiết quy trình bầu cử hợp lý và yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo khẩn trương khắc phục, đảm bảo thật tốt các điều kiện tại các đơn vị bầu cử, nhất là việc bố trí các địa điểm bầu cử phải đảm bảo trang trọng, đồng thời phải thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử.

BTTU 4.jpg

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trực và kiểm soát các trường hợp F1 cách ly tập trung tại công sở xã Nga Lĩnh cũ với 25 trường hợp F1 và công sở xã Nga Hưng cũ với 40 trường hợp F1, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả và sự nguy hiểm mà các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm cách ly. Đồng chí đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng dấn thân và cống hiến của cán bộ, chiến sỹ để góp công, góp sức cùng cả tỉnh, cả nước phòng chống đại dịch COVID-19 thành công, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã trao tặng 60 triệu đồng được trích từ Quỹ vận động phòng, chống dịch của tỉnh nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ tại 2 địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện Nga Sơn.


BTTU !!!.jpg

Làm việc với huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo nhanh kết quả công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo về tình hình phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện.

BTTU 7.jpg

Sau khi nghe các thành viên trong đoàn đánh giá về công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Nga Sơn, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.
Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nga Sơn chưa có ca mắc bệnh COVID-19, nhưng là nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đặc biệt, từ ngày 29-4 đến nay trên địa bàn huyện Nga Sơn đã 66 trường hợp F1 cách ly tập trung và 1.815 người cách ly tại nhà, 720 trường hợp F3; trên địa bàn có nhiều người liên quan đến 5 ổ dịch lớn trong nước, có 3/4 nguồn lây nhiễm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn trong thời gian qua đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và bước đầu đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh lây lan, chính vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng Nhân dân huyện Nga Sơn phải tăng cường phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chuyển từ trạng thái “phòng ngự sang tấn công”.

BTTU 5.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng yêu cầu huyện Nga Sơn phải quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền, không được trông chờ ỷ lại, không được chủ quan, phải tự lực, tự cường phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, qua đó để huy động, tổng hợp được sức mạnh của toàn dân trong phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý với cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn trong bối cảnh càng khó khăn thì càng phải nỗ lực, càng phải tỉnh táo, càng phải khôn khéo, có các phương án sáng tạo, linh hoạt trong phòng, chống dịch ở từng địa phương, đơn vị. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Cùng với đó, phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch ở tất cả các cấp, các ngành trong địa phương, đơn vị; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị. Song song đó, cần biểu dương, động viên khen thưởng kịp thời với tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch với tinh thần khen thưởng và kỷ luật nghiêm minh là một trong những biện pháp để phòng, chống dịch.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Nga Sơn cần thực hiện tốt nhiệm vụ hiện nay là phải đảm bảo an ninh, an toàn, an dân, bảo vệ sức khỏe cho người dân, cho cộng đồng, đồng thời nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa tổ chức thành công Cuộc bầu cử.
Huyện Nga Sơn cần rà soát lại và tiếp tục truy vết, khoanh vùng để có những biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu. Dừng tổ chức các hội nghị, hoạt động không thực sự cần thiết, đồng thời tăng cường khuyến cáo thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, nhất là khẩu trang, khử khuẩn và khai báo y tế.
Về vấn đề giáo dục ở huyện Nga Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần bám sát vào sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để thực hiện linh hoạt, tổ chức kỳ thi cho học sinh các cấp, không để kéo dài năm học.
Cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn cũng cần tuyên truyền, khuyến cáo với người dân không đi đến vùng có dịch nếu không có việc cần thiết. Cùng với đó, ngoài việc thực hiện nghiêm giám sát cách ly tập trung cũng cần phải chú ý giám sát việc cách ly tại gia đình; cần thực hiện việc bàn giao người cách ly tập trung khi hết thời gian về gia đình cũng phải theo dõi và kiểm soát thật tốt.
Có phương án, kịch bản chủ động chuẩn bị tốt nhất về vật tư, hóa chất, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch, bệnh có thể phát sinh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19.
Các địa phương phải tranh thủ mọi điều kiện, cơ hội thuận lợi để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân. Phát huy tổ giám sát cộng đồng, đi đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Đây là cuộc chiến với kẻ thù không tiếng súng, một người lơ là, cả xã hội vất vả, vì vậy cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không chủ quan lơ là mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh
Đối với công tác bầu cử, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Nga Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, sơ suất trong việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, nhất là việc viết lý lịch tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã còn một số trường hợp chưa chính xác, thiếu thống nhất.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Nga Sơn khẩn trương rà soát từng công việc, điều chỉnh, khắc phục những sai sót, chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức bầu cử.
MTTQ huyện cần linh hoạt trong việc tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử HĐND các cấp phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả, đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng. Tiến hành rà soát cập nhật lại danh sách cử tri. Cần xây dựng kịch bản và diễn tập theo 4 tình huống mà tỉnh đã chỉ đạo đó là: Tình huống 1- bầu cử tập trung khi không có dịch; tình huống 2 - bầu cử cho những người cách ly tại nhà; tình huống 3- bầu cử tại khu cách ly tập trung và tình huống 4 – bầu cử tại một nơi bị phong tỏa, bị giãn cách xã hội.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để cử tri đi bầu cử; nắm chắc tình hình cơ sở và tình hình Nhân dân, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử, vì vậy ấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát; phân công cán bộ phụ trách địa bàn, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và hỗ trợ cơ sở hoàn thành tốt các công việc liên quan, để Cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý, công tác phòng, chống dịch, công tác bầu cử và việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cần được tiến hành song song, đồng bộ, tạo khí thế và động lực để huyện Nga Sơn thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội; vừa tổ chức tốt cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin: Lê Dung

Công khai kết quả TTHC

Công khai kết quả TTHC

Xem thêm 

Công khai TTHC

Công khai TTHC

Xem thêm