Nga Tiến: Mô hình nuôi hươu sao lấy nhung đem lại giá trị kinh tế cao

Những năm gần đây, tình hình giá cả các giống gia súc, gia cầm truyền thống tương đối bấp bênh. Bà con nông dân ở nhiều địa phương đã bắt đầu chuyển sang những loài vật nuôi mới, có giá trị kinh tế cao hơn, giá cả ổn định hơn. Mô hình nuôi hươu, nai lấy nhung, không còn quá xa lạ ở một số tỉnh thành khác trong cả nước. Thế nhưng, nó vẫn còn mới với người chăn nuôi ở huyện Nga Sơn. Tháng 6/2017 gia đình chị Thịnh Thị Nga, xóm 6, xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn đã “bén duyên” với nghề nuôi hươu sao và nuôi nai sao lấy nhung (còn gọi là sừng non) do có người quen vùng Hà Tĩnh đã nuôi.

Nga Tiến: Mô hình nuôi hươu sao lấy nhung đem lại giá trị kinh tế cao

Nga Sơn – vùng đất dưa hấu Mai An Tiêm

Không chỉ là lời kể truyền khẩu, câu chuyện về Mai An Tiêm còn được nhiều thư tịch cổ đề cập tới dù có khác biệt đôi chút nhưng nhìn chung nội dung tương đồng.