Tổng kết 20 năm"Cụm giáp ranh An toàn về ANTT" tại địa bàn giáp ranh 03 xã là xã Nga Điền, xã Yên Lâm và xã Lai Thành.

Sáng ngày 20/9/2019, tại xã Nga điền, Ban chỉ đạo mô hình "Cụm giáp ranh an toàn về an ninh trật tự" tại địa bàn giáp ranh 03 địa phương là xã Nga điền- huyện Nga Sơn, xã Yên lâm- huyện Yên Mô và xã Lai Thành- huyện Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm hình "Cụm giáp ranh an toàn về ANTT". Về dự có đồng chí Vũ Anh Thiều, PGĐ Công an tỉnh Ninh Bình; Lê Minh Tứ, Trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh Thanh Hóa. Đại diện lãnh đạo huyện Yên Mô, xã Yên Lâm; huyện Kim Sơn, xã Lai Thành; về phía Huyện Nga sơn có đồng chí Trần Ngọc Quyết, PBT- CTUBND huyện. Đỗ Hoàng Hải ,UVBTV HU- Trưởng Công an huyện Nga Sơn; Về phía 3 xã Nga Điền, Yên Lâm và Lai Thành có đông đủ lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và các thành viên trong cụm.

Huyện Nga Sơn tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng năm 2019

Sáng ngày 20/9/2019, tại hội trường UBND xã Nga Yên, thực hiện Kế hoạch của Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện Nga Sơn đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 cho 352 học viên là Đội trưởng, Đội phó và đội viên đội dân phòng thuộc 22 xã, thị trấn trong toàn huyện, các lớp tập huấn được tổ chức trong các ngày 21, 22/9/2019.

Thực tập phương án chữa cháy tại chợ huyện Nga Sơn

Sáng ngày 12/9/2019, Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Nga Sơn hướng dẫn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ huyện Nga Sơn.

Cháu Mai Văn Phát, xã Nga Tân được Đồn Biên phòng Đa Lộc nhận nuôi theo mô hình "Con nuôi tại đồn biên phòng"

Hưởng ứng Chương trình thiện nguyện vì cộng đồng và theo chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện Mô hình Con nuôi đồn Biên phòng. Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao dân trí, nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thông qua mô hình, các đơn vị biên phòng tạo điều kiện để các cháu có nơi ăn ở, học tập, phát triển toàn diện, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với chính quyền và nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Hiệu quả sau 1 năm hoạt động của mô hình Xứ đạo bình yên gia đình văn hóa ở xã Nga Liên

Xã Nga Liên có tổng diện tích tự nhiên là 445,59 ha là xã ven biển nằm phía Đông bắc huyện Nga Sơn, giáp với các xã Nga Thành, Nga Hải, Nga Yên, Nga Thanh, Nga Tiến và Nga Thái với 9.220 nhân khẩu, trong đó 8.640 nhân khẩu chiếm 93,7 % đồng bào công giáo, sinh hoạt tín ngưỡng tại 2 Giáo xứ, 18 Giáo họ. Những năm gần đây, cùng với việc đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, cấp ủy, chính quyền xã Nga Liên đã thường xuyên quan tâm đến công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Trong đó việc xây dựng ra mắt thực hiện mô hình Xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa tại 2 giáo xứ Tam Tổng và giáo xứ Phúc Lạc, đã và đang đem lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng trong mỗi gia đình, mỗi khu dân cư

Công an huyện Nga Sơn với các phong trào thi đua lập thành tích, các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng (19/8/1945 - 19/8/2019)

Trong những ngày tháng 8 lịch sử, cùng với các phong trào thi đua sôi nổi của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện hướng tới tổ chức các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Nga Sơn cũng đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 19/8/2019).

Nghiện game online, nhóm 2k liên tiếp thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nga Sơn

Vì nghiện game online, trong 13 ngày hoành hành (từ ngày 27/6/2019 đến ngày 10/7/2019) nhóm đối tượng 2k gồm: Nguyễn Văn Vương, sinh năm 2003 ở thôn Hoàng Long, xã Nga Thủy; Hỏa Ngọc Nam, sinh năm 2002 ở xóm 2, Nga Bạch cùng đối tượng Vũ Mạnh Cường và đối tượng Bùi Văn Thắng ở xóm 8, xã Nga Tân đã liên tiếp thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản trị giá trên 30 triệu đồng trên địa bàn huyện Nga Sơn. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Vương đều tham gia cả 4 vụ trộm cắp tài sản cùng đồng phạm đã bị Công an huyện Nga Sơn bắt giữ do thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Công an huyện Nga Sơn trả lại xe máy bị mất trộm sau hơn 2000 ngày, 7 năm cho khổ chủ

Chiếc xe máy Honda Dream mới coong bị mất trộm từ tháng 8/2012 tại Thành Phố Thanh Hóa 7 năm trước ( hơn 2.000 ngày), đến cuối tháng 7/2019 được Công an huyện Nga Sơn phát hiện tại một cơ sở kinh doanh cầm đồ trên địa bàn huyện mang biển kiểm soát 36N5- 6920 vừa trao trả cho khổ chủ.

Công an huyện Nga Sơn tập huấn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng cơ sở

Sáng ngày 14/7/2019, tại Hội trường UBND Thị Trấn, Công an huyện Nga Sơn phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy&Cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng cơ sở.

Huyện Nga Sơn diễn tập Quân sự năm 2019 tại xã Nga Điền

Trong hai ngày 09/07 và 10/07/2019 tại xã Nga Điền, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Nga Sơn tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019