Nga An tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm chuyển đổi mô hình hoạt động Hợp tác xã nông nghiệp

Ngày 13/7/2018 Hợp tác xã Nông nghiệp Nga An tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động hợp tác xã theo Luật HTX năm 2012 tại Hội trường UBND xã Nga An. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng Nông nghiệp&PTNT, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; Trưởng các đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư, xóm trưởng 12 thôn và 17 thành viên tham gia HTX Nông nghiệp xã Nga An cùng về dự.

Hội nghị tập huấn phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Để chủ động đối phó với các tình huống thiên tai, sáng ngày 26/6/2018 UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Hạt quản lý Đê điều Hà Trung tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị huyện.

Nga Thành - Hiệu quả mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hiện nay có xu hướng chuyển dịch sang phi nông nghiệp. Theo xu thế phát triển hiện nay, để duy trì và phát triển bền vững, huyện Nga Sơn đã định hướng phát triển nông nghiệp bằng ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng, tiêu biểu là mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng tại xã Nga Thành, huyện Nga Sơn.

Nga Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2018

Ngày 25 tháng 5 năm 2018 tại phòng họp số 1 Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công chức cấp xã năm 2018. Dự lễ có đại diện Sở thông tin truyền thông tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Mai Huy Lục- Phó phòng Văn hóa&TT huyện và 54 cán bộ công chức 27 xã, thị trấn trong huyện.

Nga Sơn khảo nghiệm, chọn những giống lúa chất lượng mới ở vụ xuân 2018

Trong những năm qua, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nga Sơn luôn quan tâm chỉ đạo trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thực hiện cơ chế hỗ trợ sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đưa cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đưa những giống lúa thuần, lúa lai chất lượng vào bộ giống lúa của huyện để tạo thành vùng sản xuất lúa hàng hóa như giống BC15, giống Thiên ưu 8, Bắc thơm số 7, VT404... cho năng suất cao, chất lượng gạo tốt, được thị trường ưa chuộng.

Nga Sơn tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Sau hơn 02 năm thực hiện Chương trình hành động số 08 ngày 07/10/2016 Ban thường vụ Huyện ủy Nga Sơn về thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 18/6/2016 của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020". UBND huyện Nga Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng chỉ đạo quyết liệt và đạt được những kết quả tích cực.

Nga Sơn đảm bảo vệ sinh môi trường sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua là thời điểm lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến nhưng huyện Nga Sơn đã chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường vì vậy, môi trường trên địa bàn huyện trong và sau dịp Tết được đảm bảo Xanh – Sạch – Đẹp.

Huyện Nga Sơn triển khai phương án sản xuất vụ xuân năm 2018

Ngày 7 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị, UBND huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị triển khai Phương án sản xuất vụ xuân năm 2018 và kế hoạch diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2017-2018. Dự hội nghị có đồng chí Thịnh Văn Huyên- Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Huy- Trưởng phòng Nông nghiệp&NT; Trưởng trạm Khuyến nông; Trạm Bảo vệ Thực vật; Giám đốc Chi nhánh Thủy lợi; ngân hàng Nông nghiệp & PTN; Trưởng các đoàn thể cấp huyện và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Giám đốc HTX Nông nghiệp, cán bộ công chức nông nghiệp của 27 xã, thị trấn.

Gameshow só 10 "Nhà nông tài giỏi" tại huyện Nga Sơn

Gameshow số 10 "Nhà nông tài giỏi" tại huyện Nga Sơn lần thứ nhất năm 2017 đã chính thức ghi hình tại huyện Nga Sơn sáng ngày 27/9/2017. Đây là một sân chơi vô cùng sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của 3 đội tuyển đến từ 3 xã Nga Thạch, Nga Trường, Nga Thái của huyện Nga Sơn.

Trường Trung cấp nghề Nga Sơn Nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo nghề

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về nâng cao chất lượng đào tạo nghề, những năm qua trường Trung cấp nghề Nga Sơn đã có nhiều giải pháp, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghề, góp phần tích cực vào quá trình CNH – HĐH quê hương đất nước