Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
691
Hôm qua:
1877
Tuần này:
691
Tháng này:
15168
Tất cả:
297785

Huyện Nga Sơn chú trọng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

Ngày 13/06/2019 13:09:21

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là khâu đầu tiên quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực trong Quân đội. Thực hiện tốt công tác tuyển quân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân.

Nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện CTTQ, bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Ngày 10 tháng 6 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019 và triển khai công tác tuyển quân năm 2020 nhằm đánh giá những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ để kịp thời rút kinh nghiệm. Từ đó đề ra phương hướng tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Thứ nhất: Làm tốt công tác tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.
Ngay từ khi nhận được quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho HĐNVQS huyện xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ra Chỉ thị về công tác tuyển quân. Từ chỗ xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong công tác tuyển quân, cấp Uỷ và chính quyền các xã, thị trấn, các ban, ngành đoàn thể trong huyện đã kịp thời ra Nghị quyết lãnh đạo và phân công tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong từng khâu, từng bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả tốt;

Ban CHQS huyện đã kịp thời tham mưu kiện toàn Hội đồng NVQS huyện. Phân công các thành viên theo dõi, chỉ đạo, giúp đỡ các cơ sở gặp khó khăn và còn yếu về công tác tuyển quân.

Hội đồng NVQS huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời chương trình kế hoạch đã đề ra, cùng với các ban ngành, đoàn thể chủ động trong công tác đấu mối, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ. Trong quá trình tổ chức thực hiện bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật, giao đủ chỉ tiêu nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm.

Thứ hai: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục.

Trung tâm Văn hóa, Đài truyền thanh cùng các Ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đấu mối hiệp đồng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương Nga Sơn anh hùng, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự bằng nhiều hình thức và phương pháp đa dạng như: Tuyên truyền cổ động về luật NVQS bằng xe thông tin lưu động, pa nô, áp phích, băng zon khẩu hiệu, đưa tin trên đài truyền thanh đến mọi tầng lớp nhân dân, nêu gương người tốt việc tốt, gia đình gương mẫu…

Đoàn thanh niên phối hợp với Ban CHQS huyện đã tổ chức giao lưu ngày hội tòng quân “khi tổ quốc gọi chúng ta lên đường”. Các xã thị trấn tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ tại cơ sở, toạ đàm kể chuyện truyền thống, gặp mặt, tặng quà...từ đó động viên, khích lệ tinh thần hăng hái của thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thứ ba: Thực hiện nghiêm túc từ công tác sơ tuyển tại xã, thị trấn đến công tác khám tuyển và xét nghiệm HIV tại huyện cũng như làm tốt công tác hiệp đồng, thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ.

Các xã đã tổ chức sơ tuyển công khai, dân chủ, thực hiện đúng luật.Toàn huyện có 1.433 thanh niên khám sơ tuyển từ ngày 01 đến 17/11/2018. Qua sơ tuyển đã lựa chọn được số thanh niên đủ tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, trình độ văn hóa tham gia khám tuyển tại huyện.

Trong 04 ngày từ ngày 04 đến ngày 07/12/2018,Ban CHQS Huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng y tế, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế tổ chức khám sức khoẻ, xét nghiệm HIV, ma túy đúng thời gian quy định. Chất lượng khám tuyển tương đối tốt, bảo đảm an toàn.

Thực hiện theo công văn số 3548/BQP ngày 02 tháng 7 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng giao cho xã, thị trấn tự tổ chức thâm nhập, nắm bắt tâm t­­ư nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chốt quân số đủ quân, chất l­­ượng cao, quân số dự phòng phù hợp.

Từ ngày 20 -25/01/2019, Ban CHQS huyện đã tổ chức phát lệnh cho 176 thanh niên trên địa bàn 27 xã, thị trấn. 100% các xã, thị trấn đều tổ chức phát lệnh cho thanh niên tại UBND xã. Trong buổi phát lệnh, các xã đều kết hợp gặp gỡ, động viên và trao quà cho thanh niên, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.

Thứ tư: Tổ chức thành công ngày hội tòng quân.

Trong 05 ngày, từ 15 - 19/02/2019, các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ tại UBND các xã, thị trấn một cách trang trọng, nghiêm túc. Ban CHQS các xã, thị trấn đã phối hợp với các đoàn thể như Đoàn thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Văn hoá và các nhà trường kết hợp tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đúng 07 giờ 30 ngày 20 tháng 02 năm 2019 lễ giao nhận quân được tổ chức tại sân vận động huyện Nga Sơn. Tới dự có đại diện của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại diện các đơn vị nhận quân cùng toàn bộ cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban, ngành, đoàn thể từ huyện xuống các cơ sở và nhân dân tham gia. Buổi lễ diễn ra trang trọng, đúng nghi lễ trong Quân đội, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội tòng quân của toàn huyện đã tạo được ấn tượng tốt với các đại biểu và nhân dân trong huyện.

Kết quả giao quân cho 2 đơn vị là 160 thanh niên. Trong đó: e102/f308/QĐ1 là 100 Thanh niên; Lữ đoàn 101/V4/HQ là 60 Thanh niên.

IMG_1455-copy.jpg
Đồng chí
Trần Ngọc Quyết- Chủ tịch
UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa cho các đồng chí tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ huấn luyện trong Lễ giao nhận quân năm 2019

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, cơ bản các xã thị trấn đều nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt. Tiêu biểu có các xã hoàn thành nhiệm tốt hơn nh­ư: Nga Tân, Nga Tiến, Nga Thái, Thị trấn, Nga Trung, Nga Thiện, Nga Thạch, Nga Lĩnh và Nga Hưng. Các xã đã giao vượt chỉ tiêu so với chỉ tiêu huyện giao ban đầu gồm: Nga Tân, Nga, Nga Thái, Những xã chấp hành nghiêm về quân số dự phòng của huyện như xã Nga Thiện, Nga Tiến, Nga Phú, Nga Thạch, Nga Lĩnh, Nga Hải.

Với những kết quả trên,tại Hội nghị tổng kết công táctuyển quân năm 2019, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019.

qs2.jpg
Đ/c Thịnh Văn Huyên – PCT UBND huyện trao phần thưởng cho các tập thể xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019.

Khẳng định ý nghĩa hết sức quan trọng của công tác tuyển quân trong việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ nhữngtồn tại, hạn chế, bài học quý báu rút ra trong công tác tuyển quân những năm qua, đặc biệt trong năm 2019, đồng chí Trần ngọc Quyết- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã nhấn mạnh nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020 và yêu cầu các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức cho mọi tầng lớp nhân dân nắm và hiểu được Luật nghĩa vụ Quân sự, phát huy truyền thống quê hương Nga sơn, thấy rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên trong thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự. Các cơ quan chức năng như Phòng văn hoá, Trung tâm văn hoá, Đài truyền thanh huyện, tăng thời lượng phát tin bài và các hình thức cổ động đa dạng như pa nô, áp pích ngay từ ngày đầu bước vào làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

2. Thường xuyên nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Rà soát phân loại thanh niên trong độ tuổi, có kế hoạch quản lý chặt chẽ lực lượng thanh niên bảo đảm dân chủ, công khai đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thông báo cho thanh niên đi làm ăn xa sớm trở về địa phương để thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự.

3. Làm tốt việc phối hợp, hiệp đồng giữa các cấp chính quyền với các Ban, ngành đoàn thể từ huyện xuống cơ sở và với các đơn vị nhận quân.

4. Cần phát huy kết quả của công tác tổ chức sơ tuyển ở các xã, thị trấn. Kịp thời chấn chỉnh khâu khám tuyển tại huyện. Tổ chức khám phải chặt chẽ, nghiêm túc, kết luận phải chính xác đúng bệnh, đúng loại. Kiên quyết không để xảy ra các trường hợp thanh niên không bảo đảm sức khoẻ nhập ngũ dẫn đến tình trạng loại trả gây ảnh hưởng đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ.

5. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban CHQS cấp xã và cán bộ phụ trách địa bàn trong việc tổ chức thâm nhập chặt chẽ, thực hiện tốt theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Phấn đấu 100% thanh niên nhập ngũ phải đảm bảo mọi yếu tố theo quy định, đặc biệt là yếu tố chính trị tư tưởng.

6. Làm tốt công tác quản lý thanh niên sau khi đã thâm nhập và chốt quân số. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của thanh niên, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp trốn, tránh và chống lệnh gọi nhập ngũ.

7. Phát huy kết quả tuyển quân trong thời gian qua và năm 2019, các cấp, các ngành, các xã thị trấn cần nghiêm túc rút kinh nghiệm những việc chưa làm được, phát huy những ưu điểm; đồng thời, nhân rộng những mô hình mới trong CTTQ, đưa công tác này ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Mai Nhiên

Huyện Nga Sơn chú trọng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

Đăng lúc: 13/06/2019 13:09:21 (GMT+7)

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là khâu đầu tiên quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực trong Quân đội. Thực hiện tốt công tác tuyển quân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân.

Nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyển quân, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Nga Sơn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện CTTQ, bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng, tạo điều kiện cho công dân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Ngày 10 tháng 6 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, UBND huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019 và triển khai công tác tuyển quân năm 2020 nhằm đánh giá những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ để kịp thời rút kinh nghiệm. Từ đó đề ra phương hướng tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Thứ nhất: Làm tốt công tác tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.
Ngay từ khi nhận được quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho HĐNVQS huyện xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ra Chỉ thị về công tác tuyển quân. Từ chỗ xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong công tác tuyển quân, cấp Uỷ và chính quyền các xã, thị trấn, các ban, ngành đoàn thể trong huyện đã kịp thời ra Nghị quyết lãnh đạo và phân công tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong từng khâu, từng bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả tốt;

Ban CHQS huyện đã kịp thời tham mưu kiện toàn Hội đồng NVQS huyện. Phân công các thành viên theo dõi, chỉ đạo, giúp đỡ các cơ sở gặp khó khăn và còn yếu về công tác tuyển quân.

Hội đồng NVQS huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời chương trình kế hoạch đã đề ra, cùng với các ban ngành, đoàn thể chủ động trong công tác đấu mối, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ. Trong quá trình tổ chức thực hiện bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật, giao đủ chỉ tiêu nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm.

Thứ hai: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục.

Trung tâm Văn hóa, Đài truyền thanh cùng các Ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đấu mối hiệp đồng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương Nga Sơn anh hùng, giáo dục về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự bằng nhiều hình thức và phương pháp đa dạng như: Tuyên truyền cổ động về luật NVQS bằng xe thông tin lưu động, pa nô, áp phích, băng zon khẩu hiệu, đưa tin trên đài truyền thanh đến mọi tầng lớp nhân dân, nêu gương người tốt việc tốt, gia đình gương mẫu…

Đoàn thanh niên phối hợp với Ban CHQS huyện đã tổ chức giao lưu ngày hội tòng quân “khi tổ quốc gọi chúng ta lên đường”. Các xã thị trấn tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ tại cơ sở, toạ đàm kể chuyện truyền thống, gặp mặt, tặng quà...từ đó động viên, khích lệ tinh thần hăng hái của thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thứ ba: Thực hiện nghiêm túc từ công tác sơ tuyển tại xã, thị trấn đến công tác khám tuyển và xét nghiệm HIV tại huyện cũng như làm tốt công tác hiệp đồng, thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ.

Các xã đã tổ chức sơ tuyển công khai, dân chủ, thực hiện đúng luật.Toàn huyện có 1.433 thanh niên khám sơ tuyển từ ngày 01 đến 17/11/2018. Qua sơ tuyển đã lựa chọn được số thanh niên đủ tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, trình độ văn hóa tham gia khám tuyển tại huyện.

Trong 04 ngày từ ngày 04 đến ngày 07/12/2018,Ban CHQS Huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng y tế, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế tổ chức khám sức khoẻ, xét nghiệm HIV, ma túy đúng thời gian quy định. Chất lượng khám tuyển tương đối tốt, bảo đảm an toàn.

Thực hiện theo công văn số 3548/BQP ngày 02 tháng 7 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng giao cho xã, thị trấn tự tổ chức thâm nhập, nắm bắt tâm t­­ư nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chốt quân số đủ quân, chất l­­ượng cao, quân số dự phòng phù hợp.

Từ ngày 20 -25/01/2019, Ban CHQS huyện đã tổ chức phát lệnh cho 176 thanh niên trên địa bàn 27 xã, thị trấn. 100% các xã, thị trấn đều tổ chức phát lệnh cho thanh niên tại UBND xã. Trong buổi phát lệnh, các xã đều kết hợp gặp gỡ, động viên và trao quà cho thanh niên, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.

Thứ tư: Tổ chức thành công ngày hội tòng quân.

Trong 05 ngày, từ 15 - 19/02/2019, các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ tại UBND các xã, thị trấn một cách trang trọng, nghiêm túc. Ban CHQS các xã, thị trấn đã phối hợp với các đoàn thể như Đoàn thanh niên, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Văn hoá và các nhà trường kết hợp tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đúng 07 giờ 30 ngày 20 tháng 02 năm 2019 lễ giao nhận quân được tổ chức tại sân vận động huyện Nga Sơn. Tới dự có đại diện của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đại diện các đơn vị nhận quân cùng toàn bộ cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban, ngành, đoàn thể từ huyện xuống các cơ sở và nhân dân tham gia. Buổi lễ diễn ra trang trọng, đúng nghi lễ trong Quân đội, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội tòng quân của toàn huyện đã tạo được ấn tượng tốt với các đại biểu và nhân dân trong huyện.

Kết quả giao quân cho 2 đơn vị là 160 thanh niên. Trong đó: e102/f308/QĐ1 là 100 Thanh niên; Lữ đoàn 101/V4/HQ là 60 Thanh niên.

IMG_1455-copy.jpg
Đồng chí
Trần Ngọc Quyết- Chủ tịch
UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa cho các đồng chí tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ huấn luyện trong Lễ giao nhận quân năm 2019

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, cơ bản các xã thị trấn đều nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt. Tiêu biểu có các xã hoàn thành nhiệm tốt hơn nh­ư: Nga Tân, Nga Tiến, Nga Thái, Thị trấn, Nga Trung, Nga Thiện, Nga Thạch, Nga Lĩnh và Nga Hưng. Các xã đã giao vượt chỉ tiêu so với chỉ tiêu huyện giao ban đầu gồm: Nga Tân, Nga, Nga Thái, Những xã chấp hành nghiêm về quân số dự phòng của huyện như xã Nga Thiện, Nga Tiến, Nga Phú, Nga Thạch, Nga Lĩnh, Nga Hải.

Với những kết quả trên,tại Hội nghị tổng kết công táctuyển quân năm 2019, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019.

qs2.jpg
Đ/c Thịnh Văn Huyên – PCT UBND huyện trao phần thưởng cho các tập thể xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2019.

Khẳng định ý nghĩa hết sức quan trọng của công tác tuyển quân trong việc thực hiện nhiệm vụ Chính trị xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ nhữngtồn tại, hạn chế, bài học quý báu rút ra trong công tác tuyển quân những năm qua, đặc biệt trong năm 2019, đồng chí Trần ngọc Quyết- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã nhấn mạnh nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020 và yêu cầu các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức cho mọi tầng lớp nhân dân nắm và hiểu được Luật nghĩa vụ Quân sự, phát huy truyền thống quê hương Nga sơn, thấy rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên trong thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự. Các cơ quan chức năng như Phòng văn hoá, Trung tâm văn hoá, Đài truyền thanh huyện, tăng thời lượng phát tin bài và các hình thức cổ động đa dạng như pa nô, áp pích ngay từ ngày đầu bước vào làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

2. Thường xuyên nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Rà soát phân loại thanh niên trong độ tuổi, có kế hoạch quản lý chặt chẽ lực lượng thanh niên bảo đảm dân chủ, công khai đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn thông báo cho thanh niên đi làm ăn xa sớm trở về địa phương để thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự.

3. Làm tốt việc phối hợp, hiệp đồng giữa các cấp chính quyền với các Ban, ngành đoàn thể từ huyện xuống cơ sở và với các đơn vị nhận quân.

4. Cần phát huy kết quả của công tác tổ chức sơ tuyển ở các xã, thị trấn. Kịp thời chấn chỉnh khâu khám tuyển tại huyện. Tổ chức khám phải chặt chẽ, nghiêm túc, kết luận phải chính xác đúng bệnh, đúng loại. Kiên quyết không để xảy ra các trường hợp thanh niên không bảo đảm sức khoẻ nhập ngũ dẫn đến tình trạng loại trả gây ảnh hưởng đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ.

5. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban CHQS cấp xã và cán bộ phụ trách địa bàn trong việc tổ chức thâm nhập chặt chẽ, thực hiện tốt theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Phấn đấu 100% thanh niên nhập ngũ phải đảm bảo mọi yếu tố theo quy định, đặc biệt là yếu tố chính trị tư tưởng.

6. Làm tốt công tác quản lý thanh niên sau khi đã thâm nhập và chốt quân số. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của thanh niên, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những trường hợp trốn, tránh và chống lệnh gọi nhập ngũ.

7. Phát huy kết quả tuyển quân trong thời gian qua và năm 2019, các cấp, các ngành, các xã thị trấn cần nghiêm túc rút kinh nghiệm những việc chưa làm được, phát huy những ưu điểm; đồng thời, nhân rộng những mô hình mới trong CTTQ, đưa công tác này ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Mai Nhiên

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Công khai kết quả TTHC

Công khai kết quả TTHC

Xem thêm