Huyện Nga Sơn triển khai kế hoạch lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với kết quả xây dựng  nông thôn mới huyện Nga Sơn

Huyện Nga Sơn triển khai kế hoạch lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn

Để hoàn thiện hồ sơ xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, sáng ngày 7/10/2019, Ban Thường trực MTTQ huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện.

Huyện Nga Sơn nỗ lực xây dựng huyện nông thôn mới

à một trong những địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với xuất phát điểm thấp, song đến nay, huyện Nga Sơn đã có 20 trong số 26 xã NTM, trong đó phấn đấu 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020, huyện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện những tiêu chí chưa đạt với nhiều giải pháp, cách làm tích cực. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo CTMTQG XDNTM huyện, hơn 9 năm xây dựng NTM, toàn huyện đã huy động nguồn lực khoảng 7.800 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Đến nay tự đánh giá huyện đã đạt 7/9 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là quy hoạch và Y tế-văn hóa- giáo dục.

Huyện Nga Sơn tập huấn, triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Ngày 8-8-2019 tại Trung tâm Hội nghị, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Văn phòng điều phối XDNTM tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giới thiệu, triển khai, tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Huyện Nga Sơn tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020

Chiều ngày 02/8/2019, huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM).

Nga Thủy tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

Sáng ngày 22/7/2019, tại Nhà văn hóa xã, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Nga Thủy trọng thể tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CTMTQGXDNTM giai đoạn 2010-2020.

Nga Liên tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

Chiều ngày 17/7/2019, tại Nhà văn hóa xã, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Nga Liên trọng thể tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CTMTQGXDNTM giai đoạn 2010-2020.

Nga Nhân tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

Sáng ngày 17/7/2019, tại Nhà văn hóa xã, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM xã Nga Nhân trọng thể tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CTMTQGXDNTM giai đoạn 2010-2020.

Nga An 10 năm chung sức xây dựng nông thôn mới

Nga An là một trong những xã dẫn đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Nga Sơn. Sau 3 năm tập trung phát động phong trào Chung sức xây dựng nông thôn mới xã đã về đích nông thôn mới năm 2013, đến nay, Nga An đã và đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực, củng cố, hoàn thành các tiêu chí đạt xã Nông thôn mới nâng cao năm 2019 và phấn đấu kiểu mẫu vào những năm tiếp theo.

Huyện Nga Sơn sơ kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 03/7/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (CTMTQGXDNTM) huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Văn Hải- TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo CTMTQGXDNTM huyện; đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Quyết- PBTHU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo CTMTQGXDNTM huyện, Văn phòng Điều phối NTM huyện, đại diện MTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Phía xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ chuyên trách NTM. Đồng chí Thịnh Văn Huyên- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Nga Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2019

Sáng ngày 3/6/2019 tại Nhà văn hóa xã Nga Tân, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2019.