Xã Nga Thiện: Thành công trong việc xây dựng NTM

Năm 2012, khi bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, lãnh đạo và nhân dân xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) còn lúng túng về cách làm. Do xuất phát điểm thấp, kinh tế địa phương thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp, ngành nghề và dịch vụ chưa có sự phát triển, hạ tầng nông thôn chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh; Trung tâm văn hóa xã, các nhà văn hóa và khu thể thao của thôn chưa đạt yêu cầu; Trạm y tế xuống cấp; có 2/3 trường học chưa đạt chuẩn; Thu nhập của người dân mới đạt 20,5 triệu đồng/người /năm; tỷ lệ hộ nghèo 24,4%... Vì vậy, để đạt được 15/19 tiêu chí là một nhiệm vụ hết sức nặng nề, và là câu hỏi lớn với lãnh đạo xã.

Xã Nga Thiện: Thành công trong việc xây dựng NTM

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn sơ kết quý I/2019

Chiều ngày 14/04/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý I năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Mai Văn Hải- TUV, Bí thư huyện ủy- Trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM huyện và toàn Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu XDNTM huyện, văn phòng điều phối nông thôn mới huyện. Phía xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cán bộ phụ trách NTM các xã trên địa bàn toàn huyện cùng về dự hội nghị.

Tập trung thực hiện các giải pháp để Nga Sơn sớm về đích huyện nông thôn mới

Sáng 10-4, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra, làm việc về chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Nga Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Tài Chính; Công Thường, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM.

Nga Sơn tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới về môi trường và an toàn thực phẩm

Sáng ngày 3/4/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Sở Tài nguyên&Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17- tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong chương trình xây dựng nông thôn mới cho 6 xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn huyện.

Xã Nga Trường, huyện Nga Sơn phát triển mô hình sản xuất gắn với xây dựng “xã nông thôn mới nâng cao”

Dù được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) từ cuối năm 2017, nhưng chính quyền và nhân dân xã Nga Trường (Nga Sơn) vẫn tiếp tục nỗ lực nâng cao các tiêu chí chuẩn. Hiện tại, địa phương đang triển khai xây dựng “xã NTM nâng cao”, hướng tới xây dựng “xã NTM kiểu mẫu” theo Quyết định 691/QĐ của Thủ tướng Chính phủ. “Chìa khóa” cho lộ trình lớn này của xã Nga Trường được xác định là xây dựng các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, từ đó có điều kiện để nâng cao các tiêu chí khác.

Xã Ba Đình, huyện Nga Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 24/3/2019, xã Ba Đình, huyện Nga Sơn đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Xã Nga Yên duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

“Hoàn thành các tiêu chí đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Do vậy, ngay sau khi được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên cơ sở phân tích, đánh giá những mặt được, mặt hạn chế, chỉ ra nguyên nhân, địa phương đã chủ động xây dựng các giải pháp, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững...” - đó là chia sẻ của ông Phạm Trí Bút- Bí thư Đảng ủy xã Nga Yên (huyện Nga Sơn) về quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của địa phương.

Huyện Nga Sơn- Lễ công bố Thôn Hưng Đạo, xã Nga Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 10/3/2019, tại Nhà văn hóa Thôn Hưng Đạo- xã Nga Thủy long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Thôn Hoàng Long xã Nga Thủy đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 28/02/2019, tại nhà văn hóa Thôn Hoàng Long, xã Nga Thủy long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định danh hiệu thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đại hội thành lập Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Nga Tân

Vừa qua, ngày 15/12/2018 tại Nhà văn hóa UBND xã Nga Tân, Đại hội thành lập Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Nga Tân đã được tổ chức. Tham dự có đồng chí Thịnh Văn Huyên- PCT UBND huyện, đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Tài chính-Kế Hoạch, đồng chí Phạm Văn Thành- HUV- Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí TT ĐU, UBND xã Nga Tân và 21 thành viên HTX.