208220
 Huyện Nga Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2019

Sáng ngày 3/6/2019 tại Nhà văn hóa xã Nga Tân, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2019.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Nga An, xã - thôn làm mạnh, người dân đồng lòng

Xã Nga An tập trung “nâng chất” các tiêu chí, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2019. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã đã xác định hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu là những bước đi đầy thách thức cho thấy quyết tâm, nỗ lực và đoàn kết lan tỏa sức dân trong toàn xã.

Nga Nhân tổ chức Lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 11/5/2019 xã Nga Nhân long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Xã Nga Thắng đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 5/5/2019, UBND xã Nga Thắng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Quyền UVBTVTU - PCTTT UBND tỉnh Thanh Hóa; phía huyện Nga Sơn có đồng chí Mai Văn Hải –TUV, Bí thư Huyện Ủy, đồng chí Trần Ngọc Quyết- TVHU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, nguyên là bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ, trưởng các ban nghành đoàn thể cấp huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, Bí thư, chủ tịch UBND các xã bạn, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, cán bộ nhân dân xã Nga Thắng đã về dự buổi lễ.

Nga Thiện đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 20/4/2019 tại hội trường UBND xã Nga Thiện tổ chức Lễ công bố xã Nga Thiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Xã Nga Thiện: Thành công trong việc xây dựng NTM

Năm 2012, khi bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, lãnh đạo và nhân dân xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) còn lúng túng về cách làm. Do xuất phát điểm thấp, kinh tế địa phương thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp, ngành nghề và dịch vụ chưa có sự phát triển, hạ tầng nông thôn chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh; Trung tâm văn hóa xã, các nhà văn hóa và khu thể thao của thôn chưa đạt yêu cầu; Trạm y tế xuống cấp; có 2/3 trường học chưa đạt chuẩn; Thu nhập của người dân mới đạt 20,5 triệu đồng/người /năm; tỷ lệ hộ nghèo 24,4%... Vì vậy, để đạt được 15/19 tiêu chí là một nhiệm vụ hết sức nặng nề, và là câu hỏi lớn với lãnh đạo xã.

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn sơ kết quý I/2019

Chiều ngày 14/04/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý I năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Mai Văn Hải- TUV, Bí thư huyện ủy- Trưởng ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM huyện và toàn Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu XDNTM huyện, văn phòng điều phối nông thôn mới huyện. Phía xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cán bộ phụ trách NTM các xã trên địa bàn toàn huyện cùng về dự hội nghị.

Tập trung thực hiện các giải pháp để Nga Sơn sớm về đích huyện nông thôn mới

Sáng 10-4, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra, làm việc về chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Nga Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Tài Chính; Công Thường, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM.

Nga Sơn tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới về môi trường và an toàn thực phẩm

Sáng ngày 3/4/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với Sở Tài nguyên&Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí 17- tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong chương trình xây dựng nông thôn mới cho 6 xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019 trên địa bàn huyện.

Xã Nga Trường, huyện Nga Sơn phát triển mô hình sản xuất gắn với xây dựng “xã nông thôn mới nâng cao”

Dù được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) từ cuối năm 2017, nhưng chính quyền và nhân dân xã Nga Trường (Nga Sơn) vẫn tiếp tục nỗ lực nâng cao các tiêu chí chuẩn. Hiện tại, địa phương đang triển khai xây dựng “xã NTM nâng cao”, hướng tới xây dựng “xã NTM kiểu mẫu” theo Quyết định 691/QĐ của Thủ tướng Chính phủ. “Chìa khóa” cho lộ trình lớn này của xã Nga Trường được xác định là xây dựng các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, từ đó có điều kiện để nâng cao các tiêu chí khác.